2155 kết quả phù hợp với "bún xào rau cần"
Bún xào rau cần - Món ngon đất Cổ Loa
Nếu có dịp ghé thăm Cổ Loa, du khách không thể bỏ qua món bún xào rau cần - một món ăn đặc sản của người dân nơi đây. Tuy là một món ăn dân dã, bình dị, nhưng bún xào rau cần lại có lịch sử lâu đời gắn liền với truyền thuyết Trọng Thủy - Mỵ Châu. Theo người dân nơi đây, bún có thể xào với các loại rau nhưng ngon nhất vẫn là rau cần có vị giòn và thơm. Món ăn đặc sản của vùng đất Cổ Loa không chỉ xuất hiện trong các mâm cơm hàng ngày mà còn có mặt trong mỗi dịp lễ Tết, giỗ chạp hay trong các đám cưới.
Mẹo giúp xào rau củ ngon
Nên rửa nguyên liệu trước một lúc để cho ráo nước, giúp món ăn có độ khô giòn. Mỗi lần xào chỉ nên cho một ít nguyên liệu để chúng tiếp xúc đều với mặt chảo.
Mẹo giúp xào rau củ ngon
Nên rửa nguyên liệu trước một lúc để cho ráo nước, giúp món ăn có độ khô giòn. Mỗi lần xào chỉ nên cho một ít nguyên liệu để chúng tiếp xúc đều với mặt chảo.
Bún hải sản
Giữa đa dạng món mì, bún nước tại Hà Nội, bún hải sản là lựa chọn hàng đầu của nhiều tín đồ ẩm thực bởi hương vị biển tươi mới cùng nước dùng ngọt thanh. Một bát bún đầy ắp hải sản tươi ngon cùng phần ăn kèm hấp dẫn là một lựa chọn lý tưởng.
Bún ốc nguội
(HanoiTV) - Trong kho tàng ẩm thực những món ăn của Hà Nội có rất nhiều những món bún, trong đó bún ốc nguội được xem là cổ truyền và lâu đời nhất của người Hà Nội.
Bún ốc nguội
(HanoiTV) - Trong kho tàng ẩm thực những món ăn của Hà Nội có rất nhiều những món bún. Trong số đó, để kể tên một món bún có thể đáp ứng được sở thích của người già, cho tới người trẻ thì nhiều người sẽ gọi tên món bún ốc, trong đó bún ốc nguội được xem là cổ truyền và lâu đời nhất của người Hà Nội.
Bún chả que tre
Trong số các món ẩm thực của Hà Nội, không thể không nói tới món bún chả, mà đúng hơn là bún chả que tre. Khác với kiểu nướng chả bằng vỉ hay theo kiểu công nghiệp như nhiều quán bún chả ngày nay, thì những miếng thịt kẹp vào que tre và nướng trên than hoa mang một hương vị đặc trưng, khác biệt và đậm hương vị Hà Nội.
Bún riêu cầu thang
(HanoiTV) - Với "những người muôn năm cũ" nếu không nhắc đến những quán nhỏ nằm ngay dưới chân cầu thang của những nhà tập thể cũ thì thật thiếu sót. Hà thành đặc sản không nằm ở những cửa hàng cửa hiệu xa hoa mà nằm ngay ở những ngõ nhỏ, những chân cầu thang tập thể chật chội.
Bún thang Hà Nội
<p><span>(FM90) - Chương trình "Tình yêu Hà Nội" được phát sóng vào lúc 10h00 - 11h00 các buổi sáng thứ 2 - 4 - 6 - Chủ Nhật hàng tuần trên Hà Nội FM tần số 90MHz.</span></p>
Bún thang Hà Nội
<p><span>(FM90) - Chương trình "Tình yêu Hà Nội" được phát sóng vào lúc 10h00 - 11h00 các buổi sáng thứ 2 - 4 - 6 - Chủ Nhật hàng tuần trên Hà Nội FM tần số 90MHz.</span></p>
Bún đen Mạch Tràng
<p><span>(FM90) - Chương trình "Tình yêu Hà Nội" được phát sóng vào lúc 10h00 - 11h00 các buổi sáng thứ 2 - 4 - 6 - Chủ Nhật hàng tuần trên Hà Nội FM tần số 90MHz.</span></p>
Bún đen Mạch Tràng
<p><span>(FM90) - Chương trình "Tình yêu Hà Nội" được phát sóng vào lúc 10h00 - 11h00 các buổi sáng thứ 2 - 4 - 6 - Chủ Nhật hàng tuần trên Hà Nội FM tần số 90MHz.</span></p>
Bún, miến, phở Việt sang EU không cần giấy chứng nhận an toàn thực phẩm
(HanoiTV) - EU ngừng kiếm soát an toàn thực phẩm khẩn cấp đối với nhóm hàng bún, miến, phở, bánh đa của Việt Nam từ 3/72022.
Bún, miến, phở Việt sang EU không cần giấy chứng nhận an toàn thực phẩm
(HanoiTV) - EU ngừng kiếm soát an toàn thực phẩm khẩn cấp đối với nhóm hàng bún, miến, phở, bánh đa của Việt Nam từ 3/72022.
Giá rau xanh tăng gấp đôi
Tại một số chợ truyền thống ở Hà Nội, các loại rau, củ đang tăng giá gấp 2-3 lần so với tháng 11/2022. Nguyên nhân khiến giá rau tăng cao là do rét đậm khiến rau ăn lá, rau ăn củ chậm phát triển, hàng khan hiếm.
Sai lầm khi ăn rau dền cần phải thay đổi ngay
(HanoiTV) - Rau dền là loại rau mùa hè, có tác dụng mát gan, thanh nhiệt nhưng bạn cần thận trọng khi ăn nếu không muốn bị độc tố.
Sai lầm khi ăn rau dền cần phải thay đổi ngay
(HanoiTV) - Rau dền là loại rau mùa hè, có tác dụng mát gan, thanh nhiệt nhưng bạn cần thận trọng khi ăn nếu không muốn bị độc tố.
Giá rau xanh tăng do trời rét đậm
Giá rau xanh những ngày này ở Hà Nội bắt đầu tăng mạnh. Nguyên nhân là do thời tiết rét đậm, khiến thời gian sinh trưởng của rau ăn lá cũng kéo dài thêm 15 - 20 ngày/lứa.
Rét đậm khiến giá rau xanh tăng mạnh
Giá rau xanh tăng mạnh so với tuần trước. Nguyên nhân được cho là do thời tiết rét đậm, khiến thời gian sinh trưởng của rau ăn lá cũng kéo dài.
Cay cay hến xào lá hẹ
Hến vốn là thực phẩm giàu đạm, vitamin B, chất sắt. Các chuyên gia khuyên một tuần ăn hến một lần để ngăn ngừa các triệu chứng chóng mặt, thiếu máu. Một thực phẩm giàu dinh dưỡng như hến, cách chế biến lại vô cùng phong phú, làm sao có thể bỏ sót món này khỏi thực đơn gia đình.
Búp măng Trúc lâm xào nấm
(HanoiTV)- Măng Trúc lâm xào là một món ăn thanh nhẹ. Thành phần chính để chế biến là những búp măng non mơn mởn, ngọt và mềm.
Búp măng Trúc lâm xào nấm
(HanoiTV)- Măng Trúc lâm xào là một món ăn thanh nhẹ. Thành phần chính để chế biến là những búp măng non mơn mởn, ngọt và mềm.
Cay cay hến xào lá hẹ
Hến vốn là thực phẩm giàu đạm, vitamin B, chất sắt. Các chuyên gia khuyên một tuần ăn hến một lần để ngăn ngừa các triệu chứng chóng mặt, thiếu máu. Một thực phẩm giàu dinh dưỡng như hến, cách chế biến lại vô cùng phong phú, làm sao có thể bỏ sót món này khỏi thực đơn gia đình.
Đổi vị với ếch xào dứa
Không chế biến ếch theo những cách quen thuộc như chiên, nướng, nấu cháo... bạn hãy biến tấu với món ếch xào dừa để đổi vị cho bữa cơm.
Đổi vị với ếch xào dứa
Không chế biến ếch theo những cách quen thuộc như chiên, nướng, nấu cháo... bạn hãy biến tấu với món ếch xào dừa để đổi vị cho bữa cơm.
Hà Nội: Rau xanh bắt đầu giảm giá
Sau nhiều đợt tăng liên tiếp trong suốt tháng 12, giá rau xanh tại các chợ truyền thống trên địa bàn Thủ đô đã có điều chỉnh giảm nhẹ. Thời tiết lạnh giá là nguyên nhân khiến giá rau xanh "leo thang" tại các chợ Hà Nội.
Xuất khẩu rau quả phá kỷ lục lịch sử 5 năm qua
Giá trị xuất khẩu rau quả trong 9 tháng đầu năm nay đạt 4,2 tỷ USD, vượt kỷ lục lịch sử kim ngạch 3,81 tỷ USD của năm 2018. Dự báo xuất khẩu rau quả cả năm 2023 có thể đạt trên 5,5 tỷ USD.
Rét đậm khiến giá rau xanh tăng mạnh
Thời tiết mưa rét cộng với sương muối khiến các loại rau xanh bị hỏng nát và hư hại. Sản lượng giảm, rau xanh khan hiếm khiến giá rau xanh tại Hà Nội tăng cao.
Anh bán rau Minh Râu chia sẻ bí quyết trị bệnh chán đời
(HanoiTV) - Xuất hiện trong chương trình "Sài Gòn ta thương", ông chủ sạp rau nổi tiếng Minh Râu thu hút sự chú ý của người xem với những phát biểu chân tình.
Gánh bún ốc nguội vỉa hè
Bún ốc nguội Hà Nội là một món ăn truyền thống độc đáo của Thủ đô. Sự kết hợp ngon miệng của bún, ốc đã giúp món trở thành biểu tượng ẩm thực thanh đạm, dân dã.
Dân dã bún đậu mắm tôm
Du khách sẽ thấy trong mọi ngõ ngách của Hà Nội, bún đậu mắm tôm trở thành món ăn vỉa hè dân dã thu hút du khách trong nước và quốc tế. Cũng vì thế mà món ăn này trở nên hấp dẫn và là gợi ý đầu tiên trong danh sách những món ăn ngon nên thử ở Hà Nội.
Bún riêu cua Trần Xuân Soạn
<p><span>(FM90) - Chương trình "Tình yêu Hà Nội" được phát sóng vào lúc 10h00 - 11h00 các buổi sáng thứ 2 - 4 - 6 - Chủ Nhật hàng tuần trên Hà Nội FM tần số 90MHz.</span></p>
Ăn rau sống như thế nào để đỡ nhiễm giun sán?
Thói quen ăn rau sống có thể làm tăng nguy cơ nhiễm giun sán nếu không đảm bảo nguồn gốc, không được rửa kỹ.
Xuất khẩu rau quả 7 tháng vượt cả năm 2022
Xuất khẩu rau quả 7 tháng qua ước đạt hơn 3,25 tỷ USD, tăng 69% so với cùng kỳ năm trước, vượt lượng xuất khẩu của cả năm 2022. Thông tin trên vừa được Hiệp hội Rau quả Việt Nam công bố. Theo đó, đây là ngành có mức tăng trưởng xuất khẩu cao nhất trong nông nghiệp từ đầu năm 2023 đến nay.
Xuất khẩu rau quả chế biến vượt mốc 1 tỷ USD
Trong khi kim ngạch xuất khẩu rau quả của năm 2022 giảm 5,9% so với năm 2021, thì riêng nhóm sản phẩm rau quả chế biến tăng trưởng 9,8% về giá trị. Với kim ngạch xuất khẩu 1,014 tỷ USD trong năm 2022, lần đầu tiên xuất khẩu rau quả chế biến đã vượt 1 tỷ USD.
Lạ miệng hàu xào thân chuối non
Món ăn đơn giản nhưng hấp dẫn với vị chát đặc trưng của chuối sẽ mang đến hương vị thơm ngon lạ miệng dành cho bạn.
Món xào giúp chống ngấy ngày Tết
Măng tươi, cà tím, cải bó xôi... là những loại rau củ bạn có thể lựa chọn để làm món chống ngấy cho bữa cơm gia đình những ngày Tết.
Món xào giúp chống ngấy ngày Tết
Măng tươi, cà tím, cải bó xôi... là những loại rau củ bạn có thể lựa chọn để làm món chống ngấy cho bữa cơm gia đình những ngày Tết.
Lạ miệng hàu xào thân chuối non
Món ăn đơn giản nhưng hấp dẫn với vị chát đặc trưng của chuối sẽ mang đến hương vị thơm ngon lạ miệng dành cho bạn.
Xuất khẩu rau quả tăng tới 57,5%
Xuất khẩu nhóm hàng rau quả 8 tháng năm 2023 đạt 3,45 tỷ USD, vượt kim ngạch xuất khẩu rau quả của cả năm 2022 (3,16 tỷ USD) và tăng 57,5% so với cùng kỳ năm 2022.
Xuất khẩu rau quả cao kỷ lục
Theo thống kê, 8 tháng vừa qua, xuất khẩu rau quả ước đạt 3,5 tỷ USD, tăng gần 56% so với cùng kỳ 2022 và là mức cao kỷ lục từ trước tới nay.
Xuất khẩu rau quả dự kiến cán đích 5,5 tỷ USD
Hiệp hội Rau quả Việt Nam cho biết, dự kiến hết quý III/2023, xuất khẩu rau, quả thu về 4,134 tỷ USD, vượt kết quả năm 2022 (3,34 tỷ USD) và cao hơn con số kỷ lục của năm 2018 (3,81 tỷ USD).
Xu hướng sản xuất rau theo tiêu chuẩn hữu cơ
Sản xuất rau hữu cơ không chỉ đem lại chất lượng và an toàn thực phẩm cao nhất cho người tiêu dùng mà còn đảm bảo môi trường cho người sản xuất. Tuy nhiên, sản xuất rau theo tiêu chuẩn hữu cơ đòi hỏi mất nhiều thời gian và công sức chăm sóc vì thế mô hình này không dễ dàng nhân rộng.
Cần hiểu đúng về rau an toàn | Nói về dinh dưỡng | 24/09/2023
Rau an toàn, còn gọi là rau sạch và ngoài ra đạt đủ tiêu chuẩn như không vượt quá số hàm lượng các hóa chất và độ nhiễm vi sinh vật ở mức cho phép...đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người sử dụng và không gây tác động tiêu cực đến môi trường trồng trọt. Mời quý vị và các bạn cùng tham gia trao đổi cùng chuyên gia của chúng tôi để hiểu thêm về vấn đề này.
Thu hoạch rau gia vị | Nhịp sống Hà Nội | 21/01/2024
Hà Nội có nhiều vùng trồng rau gia vị và ở mỗi vùng có một thế mạnh riêng. Hàng chục năm qua, trồng rau gia vị đã trở thành một nghề gắn bó mật thiết, mang lại thu nhập cao cho người nông dân các vùng ngoại thành.
Dồi dào nguồn cung rau xanh dịp Tết
Theo dự báo, trong dịp Tết nhu cầu tiêu thụ rau trên địa bàn Hà Nội khoảng 100.000 tấn rau xanh, tăng 15% so với tháng bình thường. Trong khi đó Hà Nội chủ động được 65% sản phẩm rau còn lại từ các tỉnh, thành phố lân cận mang về tiêu thụ tại Thủ đô.
Rét đậm, rau xanh “rục rịch” tăng giá
Giá cả nhiều mặt hàng hóa tại một số chợ đầu mối và chợ dân sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội đang “rục rịch” tăng giá, nhất là các loại rau xanh. Trời rét đậm, rau gặp lạnh và sương muối nên phát triển chậm dẫn đến nguồn cung ít, giá thành đội lên cao.
Dồi dào nguồn cung rau an toàn phục vụ Tết
Những ngày giáp Tết là thời điểm nhu cầu tiêu thụ các mặt hàng rau, củ, quả tăng cao. Hiện nay, các hộ nông dân và hợp tác xã rau, củ trên cả nước đang tập trung sản xuất, bảo đảm nguồn cung, phục vụ thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán.
Việt Nam chi gần 2 tỷ USD nhập khẩu rau quả
Theo Tổng cục Hải quan, người tiêu dùng Việt Nam đã chi gần 2 tỷ USD để nhập khẩu rau quả trong năm 2022.
Trang trại rau trên vũ trụ
Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm nghiên cứu và đào tạo phi hành gia Trung Quốc đang tìm cách gieo trồng rau xanh trong vũ trụ, nhằm cải thiện bữa ăn cho các nhà du hành vũ trụ khi nghiên cứu khoa học trên mặt trăng và ở các hành tinh xa xôi hơn.
Thu hoạch rau trên 'Khu vườn vũ trụ'
Các phi hành gia tàu Thần Châu-17 đã thu hoạch thành công một vụ rau được trồng trong "khu vườn vũ trụ", với các thiết bị trồng rau trên không gian thế hệ mới tại Trạm vũ trụ Thiên Cung của Trung Quốc.
Nghề trồng rau gia vị
Những năm qua, nhiều nông dân đã lựa chọn trồng các loại rau gia vị để phát triển kinh tế. Rau gia vị đang giúp các nông hộ nâng cao thu nhập nhờ chi phí đầu tư thấp, thu hoạch được quanh năm.
Đảm bảo nguồn cung nông sản
Toàn thành phố Hà Nội hiện duy trì vùng sản xuất rau an toàn với diện tích hơn 5.000ha, trong đó có 43 mô hình rau áp dụng Hệ thống bảo đảm chất lượng nội bộ (PGS) với tổng diện tích 1.700ha; hơn 1.300ha rau, quả, chè theo tiêu chuẩn nhằm bảo đảm nguồn cung nông sản sạch ra thị trường.
Xuất khẩu rau quả lập kỷ lục lịch sử
Đến giữa tháng 9 năm nay, xuất khẩu rau quả đã đem về 3,84 tỷ USD, lập kỷ lục lịch sử khi vượt qua con số 3,81 tỷ USD của năm 2018.
Xuất khẩu rau quả sẽ vượt kỷ lục năm 2018
Từ quy mô kim ngạch thời gian qua và những yếu tố tác động thời gian tới, có thể dự báo, xuất khẩu rau quả năm 2023 đạt gần 4,9 tỷ USD, vượt xa kỷ lục đã đạt được vào năm 2018.
Trồng rau ở bãi giữa sông Hồng | Nhịp sống Hà Nội | 13/01/2024
Khu bãi giữa sông Hồng nằm dưới chân cầu Long Biên, là nơi thâm canh khá nhiều rau củ quả. Tại đây, cứ khoảng từ 3 giờ sáng hàng ngày, nhiều người dân trồng rau đã miệt mài hái những ngọn rau non để kịp đi chợ buổi sáng.
Sạp rau buổi sớm | Nhịp sống Hà Nội | 02/06/2023
Tại chợ Nhật Tân, từ 4 giờ sáng, những xe chở nông sản của các tiểu thương bắt đầu vào chợ. Rau củ phần lớn được các tiểu thương lấy buôn từ chợ đầu mối về bán lẻ tại chợ. Những sạp rau như thế này đã cung ứng đủ rau xanh hàng ngày cho người dân quanh vùng.
Xuất khẩu rau củ quả đạt kỷ lục 5,6 tỷ USD
Theo số liệu từ Hiệp hội Rau Quả Việt Nam, với kỷ lục đạt gần 5,6 tỷ USD, kim ngạch xuất khẩu rau quả năm 2023 bứt phá mạnh mẽ, vượt 40% kế hoạch đầu năm và tăng gần 66% so với cùng kỳ năm 2022.